วันศุกร์, เมษายน 3, 2020

สีสันควายลงปลักแช่น้ำดำผุดดำว่ายคลายร้อน

สภาพอากาศ จ.พิษณุโลก ในช่วงกลางวันร้อนอบอ้าว ส่งผลให้ฝูงควายในโครงการกระบือพระราชทาน ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก กว่า 30 ตัว ลงปลักแช่น้ำดำพุดดำว่ายคลายร้อน เป็นสีสันให้กับผู้ที่ผ่านไปพบเห็น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ดูแลควายไทย ในโครงการกระบือพระราชทาน พาฝูงควายไทยกว่า 30 ตัว เดินเล่นน้ำตามปลักโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ เพื่อคลายร้อน เป็นภาพที่น่ารักสำหรับประชาชน นิสิตนักศึกษาที่ผ่านมาพบเห็นเป็นอย่างมาก...

มอบถ้วยรางวัลให้คุณยายวัย 93 ปี ร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้อง

นักวิ่งเปลี่ยนชีวิตเพื่อสุขภาพ มอบถ้วยรางวัลให้คุณยายประสิทธิ์ แสงหิรัญ อายุ 93 ปี ที่ร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้อง ที่โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา  นายศักดา สินมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย พิษณุโลก ในฐานะ ประธานชมรมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะผู้บริหารและคณะกรรมการชมรมฯ ได้เป็นตัวแทนรับมอบถ้วยรางวัลจาก นายชาญชัย   สุ่มมาตย์  (นักวิ่งเปลี่ยนชีวิตเพื่อสุขภาพ จากตำบลบ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่ได้มอบถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการวิ่งในโครงการวิ่งเพื่อน้อง...

บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติฯ

เทศบาลนครพิษณุโลก จัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ระหว่างวันที่15-27 มีนาคม พ.ศ.2562 รวม 7 วัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลาการเปรียญวัดคูหาสวรรค์ นางสาวณัฐรัตน์ ชามพูนท รองนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่  15-27  มีนาคม    พ.ศ.  2562   รวม   7 วัน   โดยพิธีบรรพชาสามเณร ณ...

เมียแทงผัวดับ อ้างเลิกกันแล้วนัดมาคุยแต่จะใช้กำลังปลุกปล้ำในโรงแรมม่านรูด

พิษณุโลก ผัวโทรนัดเมียมาเคลียร์ปัญหาหัวใจที่โรงแรมม่านรูด กลับใช้กำลังปลุกปล้ำจน เมียสุดทนคว้ามีดแทงตัดขั้วหัวใจตายอนาถภายในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกดงประโดกมุ่งหน้าสี่แยกไทยแอโรว์ หมู่ 5 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 2562 ร.ต.อ. (หญิง) ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกดงประโดกมุ่งหน้าสี่แยกไทยแอโรว์ หมู่ 5 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักหมายเลข 4 พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างเตียงนอนใกล้กับห้องน้ำ ทราบชื่อต่อมา คือ นายคาน  ทองภา อายุ 62 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ถูกอาวุธมีดแทงเข้ากลางหน้าอกตัดขั้วหัวใจเป็นแผลกว้างประมาณ 3 ซม. ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นอดีตภรรยาของผู้ตาย ทราบชื่อคือ นางบุญเลี้ยง  กอนแก้ว อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 6 ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ถืออาวุธมีดปอกผลไม้ปลายแหลมยาว 5 นิ้ว รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวน นางบุญเลี้ยง  กอนแก้ว มือมีดผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนเองกับนายคาน  ได้อยู่กินฉันสามีภรรยามาเป็นเวลานานกว่า 30 ปีแล้ว และมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่มาระยะหลังประมาณ 1 ปีเศษ ตนจำได้ว่านายคานไปมีหญิงอื่นและส่งเสียเลี้ยงดูด้วย มิหนำซ้ำยังชอบทำร้ายทุบตีตนเองอยู่เป็นประจำ จึงตัดสินใจบอกเลิกรากันไปและแยกบ้านกันอยู่ กระทั่งวันนี้นายคานได้โทรศัพท์มาง้อขอคืนดีด้วยโดยนัดหมายให้ไปพบกันที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในเวลา 20.00 น. ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปพบเพื่อเคลียร์ปัญหาหัวใจ เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปนายคานกลับใช้กำลัง และพยายามจะขอมีอะไรด้วย ก่อนพยายามจะถอดกางเกงของตนออก จึงตัดสินใจหยิบอาวุธมีดที่เตรียมมาในกระเป๋าสะพายข้างจ้วงแทงใส่ร่างสามีสุดแรงหนึ่งครั้งเพื่อป้องกันตัว จนนายคานส่งเสียงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดก่อนจะแน่นิ่งไป ขณะนั้นตนเองคิดว่าสามียังไม่ตายจึงรีบวิ่งไปตามแม่บ้านของโรงแรมให้มาดูแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้รีบมาช่วยเหลือ แต่สามีทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุไม่คิดหลบหนีจึงรอมอบตัวชดใช้ความผิดที่ก่อขึ้นกับตำรวจ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนางบุญเลี้ยง ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายในฐานความผิดฆ่าคนตาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตกู้ภัยนำส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนติดต่อแจ้งญาติให้มารับศพกลับไปเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ครูวัยเกษียณใช้ปืนลูกซองยาวยิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิตในรถยนต์ที่แยกแสงดาว

พิษณุโลก อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณเครียดคิดสั้นใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิตในรถยนต์คาสี่แยกไฟแดงแสงดาว ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 13 มี.ค. 2562 ร.ต.อ. (หญิง) ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์กลางสี่แยกไฟแดงแสงดาว ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุมีบรรดาไทยมุงยืนดูอยู่เป็นจำนวนมาก พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นทีเอฟอาร์ แบบ 4 ประตู สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน นข 1303 พิษณุโลก ลักษณะจอดติดเครื่องยนต์อยู่กลางสี่แยกไฟแดง ตรวจสอบบริเวณเบาะนั่งฝั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมจิต  แตงตรง อายุ 71 ปี อดีตข้าราชการครู อยู่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 3 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงสแลคสีดำ มีบาดแผลจากคมกระสุนปืนยิงทะลุกลางศีรษะจนมันสมองไหล เลือดสาดกระเซ็นไปทั่วรถ ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซองยาวและปลอกกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมามีนายปิยะพงษ์  แตงตรง อายุ 36 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุเมื่อพบร่างอันไร้วิญญาณของพ่อถึงกับสะอื้นไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ก่อนก้มกราบเท้าพ่อเป็นภาพที่น่าสลดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก พร้อมให้การกับตำรวจว่า นายสมจิต ผู้เสียชีวิตเคยเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนวัดตาปะขาวหาย แต่ได้เกษียณอายุราชการมานานแล้ว ไม่เคยบ่นเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่งให้กับคนในครอบครัวฟังเลย และใช้ชีวิตตามปกติเหมือนทุกวัน แต่ก่อนหน้าเกิดเหตุได้ไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ก่อนจะกินยาที่แพทย์สั่งแล้วบ่นว่าปัสสาวะไม่ออกทำให้ทรมานเป็นอย่างมาก กระทั่งวันนี้ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักจนมาก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว สร้างความเสียใจให้กับคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานคาดว่า นายสมจิต ผู้เสียชีวิต น่าจะมีเรื่องทุกข์ในใจเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ก่อนจะเกิดภาวะความเครียดจนหาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายภายในรถยนต์ขณะขับมาจอดติดไฟแดงอยู่กลางสี่แยกดังกล่าว โดยใช้ปากอมปลายกระบอกปืนลูกซองยาวก่อนจะใช้นิ้วมือเหนียวไกจนกระสุนพุ่งทะลุศีรษะเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากญาติของผู้เสียชีวิตถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพจะมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

โครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับ sme ที่จังหวัดพิษณุโลก ที่โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก นายวชิระ แก้วกอ รักษาการผู้อำนวยการกลุ่มงานข้อมูลและสถานการณ์  สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เป็นประธานเปิดงานเปิดประตูธุรกิจภาคเหนือตอนล่าง สู่ตลาดออนไลน์ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SME ปี 2562  เพื่อสนับสนุน  วิสาหกิจชุมชน และกลุ่มเกษตรกรต่างๆ  ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง 9 จังหวัด ได้แก่...

ลุ้นจับสลากเข้าเรียนชั้นอนุบาล

ผู้ปกครองนั่งลุ้นแทนบุตรหลาน ในการจับสลากนักเรียน เข้าเรียนชั้นอนุบาล ของโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก       ที่หอประชุมโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายสุรินทร์  มั่นประสงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้เป็นประธานในการจับสลากเข้าเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ปีการศึกษา 2562  ของโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาจับสลาก ในวันนี้จำนวน 237 คน เป็นหญิง...

ยุติโครงการสร้างถนนเลาะรั้วสวนเฉลิมพระเกียรติฯ

ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก สั่งยุติโครงการสร้างถนนเลาะรั้วสวนเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมรับฟังความคิดเห็นคนพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พ.อ.นพดล รอดกลาง รองผอ.กอ.รมน.จังหวัด พ.ล. และนายนรินทร์ กวางทอง โยธาธิการและผังเมือง จ.พิษณุโลก ได้ชี้แจ้งทำความเข้าใจ กรณีการสร้างถนนสาย ฉ.1 ตัดผ่านภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ว่ายังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด และได้สั่งยุติโครงการเฉพาะถนนที่จะสร้างออกไป...

26 ก.พ.62 เฝ้าระวังพายุฤดูร้อนบริเวณไทยตอนบน

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชน เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ในวันนี้ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562)” ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ เริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป สำหรับผลกระทบตามภาคต่างๆ...

กลุ่มเยาวชนเด็กพิษณุโลกเจ๋ง ประดิษฐ์รถแฮนด์เมด รับรางวัล Best of Builder

เยาวชนพิษณุโลกสุดเจ๋งประดิษฐ์รถจักรยานยนต์แบบ Zero Engineering ส่งประกวด Bangkok Custom Bike Compettiton ครั้งที่ 11 จนได้รับรางวัล “Best of Builder" จากนักสร้างรถระดับต้นๆ ของโลก Shinya Kimura        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มเยาวชนที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และใช้ไอเดียในการประดิษฐ์รถจักรยานยนต์แบบคลาสสิค และส่งเข้าประกวดตามสถานที่ต่างๆ จนได้รับรางวัล...