กลุ่มเยาวชนเด็กพิษณุโลกเจ๋ง ประดิษฐ์รถแฮนด์เมด รับรางวัล Best of Builder

0
349

เยาวชนพิษณุโลกสุดเจ๋งประดิษฐ์รถจักรยานยนต์แบบ Zero Engineering ส่งประกวด Bangkok Custom Bike Compettiton ครั้งที่ 11 จนได้รับรางวัล “Best of Builder” จากนักสร้างรถระดับต้นๆ ของโลก Shinya Kimura

      

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มเยาวชนที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และใช้ไอเดียในการประดิษฐ์รถจักรยานยนต์แบบคลาสสิค และส่งเข้าประกวดตามสถานที่ต่างๆ จนได้รับรางวัล โดยกลุ่มเยาวชนเหล่านี้เป็นพนักงานภายในร้านซุปเปอร์ไบค์ พิษณุโลก ตั้งอยู่เลขที่ 555/11 ใกล้สี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีนายณัฐพล กองทอง เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเยาวชนกลุ่มนี้มีสมาชิกประกอบด้วย นายนิมิต น้ำน้อย นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก นายสุริยากร ขลุ่ยเสนาะ นายปัญญา นาคทอง และ นายวรายุทธ ริดดีแก้ว ช่างภายในร้าน โดยกลุ่มเยาวชนทั้งหมดใช้เวลาว่างจากการเรียน ไปร่วมคิดออกแบบรถจักรยายนต์ ด้วยการนำเศษเหล็กภายในร้าน มาประกอบเป็นรถแฮนด์เมดที่น่าทึ่ง โดยมีแรงบันดาลใจนำรถที่ประดิษฐ์ ไปประกวดตามเวทีต่างๆ

สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ประดิษฐ์ล่าสุดนี้ เป็นรถที่ออกแบบกึ่งกลไกที่สามารถวิ่งได้ มีชื่อว่า “Lust” เป็นรถจักรยานยนต์ที่หน้าตาแปลกจากรถจักรยานยนต์ทั่วไป โดยเฉพาะล้อหน้าและหลังจะใช้ลูกปืนรถมาเป็นฐานแทนการใช้แกนทั่วไป ถังน้ำมันดัดแปลงมาจากถังออกซิเจน โซ่ประดิษฐ์ให้มี 2 เส้น มีกึ่งกลางเป็นเบรก เป็นต้น

โดยล่าสุดได้นำรถเข้าประกวดที่จัดขึ้นที่ห้างเซ็ลทรัลเวิลด์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏว่ารถเจ้า “Lust” ได้รับความสนใจจากนักประดิษฐ์รถมากมาย สุดท้ายสามารถคว้ารางวัล “BEST of Builder” จากนักสร้างรถระดับต้นๆ ของโลก Shinya Kimura เป็นรางวัลที่ทุกคนในงานอยากได้มากที่สุด นับว่าเป็นรางวัลที่พวกเราไม่คาดฝัน เรามาปีแรกและอนาคตก็จะพัฒนาผลงานประดิษฐ์ส่งเข้าประกวดในเวทีใหญ่ต่อไป ส่วนท่านใดสนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 083-6277133.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here