มอบถ้วยรางวัลให้คุณยายวัย 93 ปี ร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้อง

0
816

นักวิ่งเปลี่ยนชีวิตเพื่อสุขภาพ มอบถ้วยรางวัลให้คุณยายประสิทธิ์ แสงหิรัญ อายุ 93 ปี ที่ร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้อง

ที่โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา  นายศักดา สินมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย พิษณุโลก ในฐานะ ประธานชมรมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะผู้บริหารและคณะกรรมการชมรมฯ ได้เป็นตัวแทนรับมอบถ้วยรางวัลจาก นายชาญชัย   สุ่มมาตย์  (นักวิ่งเปลี่ยนชีวิตเพื่อสุขภาพ จากตำบลบ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่ได้มอบถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการวิ่งในโครงการวิ่งเพื่อน้อง Running for Children จังหวัดพิษณุโลก  เพื่อนำไปมอบให้แก่คุณยายประสิทธิ์ แสงหิรัญ อายุ 93 ปี ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้องในครั้งนี้

โดยนายชาญชัย   สุ่มมาตย์    เล่าว่า ตนเองได้มาวิ่งในโครงการนี้ ในระยะทาง วิ่ง 11.5 กม. มีสถิติ  47.48  นาที ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยรางวัลของนายพิพัฒน์  เอกภาพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  รู้สึกประทับใจคุณยาย ที่มาร่วมกิจกรรมพร้อมลูก ๆ แม้จะไม่สามารถวิ่งได้ แต่ยังมีพลังใจในการเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย   ซึ่งตนเองนั้น เมื่อก่อนมีโรครุมเร้าหลายโรค  จึงเริ่มหันมาออกกำลังกาย ทำให้มีสุขภาพดีขึ้น โรคภัยก็หาย ทำให้ชีวิตเปลี่ยน  ตนจึงอยากให้ทุกคนออกกำลังกาย หันมาดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้ ได้มอบถ้วยผ่านทางผู้จัดเพื่อส่งมอบต่อให้คุณยาย เป็นกำลังใจมอบให้คุณยายมีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไปครับ”

และเมื่อเวลา 13.30 น. คณะของผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 350 /8 หมู่ 2 ตำบลบึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก    เพื่อพบกับคุณยายประสิทธิ์ แสงหิรัญ อายุ 93 ปี ที่พอทราบว่าเราจะนำถ้วยมาให้ก็เตรียมต้อนรับและดีใจมาก  พร้อมบอกว่า ถ้วยนี้เป็นของทุกคนที่ร่วมกิจกรรมดี ๆ ไม่ใช่ของคุณยาย  และวันนี้คุณยายร้อยมาลัยดอกมะลิ ฝากกลับไปให้นักวิ่งที่มอบถ้วยเป็นตอบแทนน้ำใจด้วย

ด้านบุตรสาว คือ นางศรีสุรางค์ แสงหิรัญ อายุ 54 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นอดีตนางพยาบาล ได้ลาออกมาเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เวลาไปวิ่งก็จะพาคุณแม่ไปร่วมกิจกรรมด้วย ทำมาประมาณ 5 ครั้ง  คุณยายก็จะมีความสุข อยู่บ้านก็จะให้คุณยายออกกำลัง ตามโปรแกรมที่วางไว้ให้  คุณยายมีสุขภาพจิตดี และร่างกายแข็งแรงตามอายุค่ะ  อยากฝากให้ทุกคนออกกำลังใจและดูแลผู้สูงอายุในบ้านของท่านด้วยค่ะ  และโปรแกรมหน้า วางแผนที่จะพาคุณยายไปด้วย คือ วิ่งที่จังหวัดตากค่ะ “

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ น้ำใจงาม ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการจัดโครงการวิ่งเพื่อน้อง Running for Children จังหวัดพิษณุโลก ที่นำมาฝากกันค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here