ขบวนแห่องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางก้าวหน้า พันมือ

0
1241

คณะศิษยานุศิษย์ วัดเขาชี อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก จัดขบวนแห่องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางก้าวหน้า พันมือ ที่อัญเชิญมาจากประเทศจีน 1 เดียวในประเทศไทย รอบเมืองพิษณุโลกเพื่อให้พุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทย และคนไทยเชื้อสายจีน กราบไหว้ ขอพร ก่อนเคลื่อนไปประดิษฐาน ณ วัดเขาชี ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลกต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 มีนาคม 2562 ที่พระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก คณะศิษยานุศิษย์ วัดเขาชี อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้จัดขบวนแห่องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางก้าวหน้า พันมือ ที่อัญเชิญมาจากประเทศจีน 1 เดียวในประเทศไทย รอบเมืองพิษณุโลกเพื่อให้พุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทย และคนไทยเชื้อสายจีน กราบไหว้ ขอพร ก่อนเคลื่อนไปประดิษฐาน ณ วัดเขาชี ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลกต่อไป เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทย และคนไทยเชื้อสายจีน ได้กราบไหว้ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางก้าวหน้า พันมือ ประทับยืนขนาดกว้าง 2.50 เมตร สูง 3.50 เมตร หนึ่งเดียวในประเทศไทย หล่อด้วยโลหะทองเหลือง ที่มีเพียง 1 เดียวในประเทศไทย องค์เกิดจากความตั้งใจของแม่ชีแสงสว่าง ที่ตั้งใจว่าในชั่วอายุขัยของตนจะต้องจัดสร้าง และหาสถานที่เหมาะสมให้ได้ ต่อมาแม่ชีได้สิ้นอายุขัยลงเมื่อปี 2560 แม่ชีภาวนา ซึ่งเป็นลูกศิษย์ได้สานต่อความตั้งใจของแม่ชีแสงสว่าง ใช้เวลานานอยู่เกือบปีในการค้นหาแบบ จนกระทั่งได้แบบที่สวยงามและช่างที่เก่ง ที่มณฑลฮกเกี้ยนหรือมณฑลฝูเจี้ยนทางตอนใต้ของจีน จึงได้รวบรวมปัจจัยจากคณะศิษยานุศิษย์ และญาติโยมผู้มีจิตศรัทธา กว่า 1 ล้านบาท เพื่อทำการจัดสร้างองค์พระแม่กวนอิม พันมือ เก้าหน้า และได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

และในวันนี้คณะศิษย์ยานุศิษย์ได้อันเชิญองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางก้าวหน้า พันมือ แห่รอบเมือง โดยมีมีคณะมังกร สิงโต จาก จ.นครสวรรค์ และนางฟ้า ประชาชนร่วมขบวนกว่า 400 คนก่อนที่จะนำไปประดิษฐานไว้ที่ วัดเขาพนมสัจจฉัพพรรณรังษี หรือวัดเขาชี หมู่ที่ 15 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อทำพิธีเบิกเนตรพิธีเบิกเนตรในวันที่ 22 มีนาคม 2562

นอกจากนี้คณะศิษย์ยานุศิษย์ยังเชิญประชาชนร่วมงานแสดงมุทิตาจิตเจริญอายุวัฒนะมงคล 60 ปี พระวิรัตน์ จันทสโร หรือหลวงพ่อบุญเบิ้ม แห่งขุนเขาพนมฉัตร ที่เจริญอายุวัฒนะมงคลครบรอบ 60 ปี ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นอกจากนั้น บริเวณโดยรอบศาลาภายในวัดเขาชี จะมีผู้มีจิตศรัทธา มาตั้งโรงทาน มีอาหารสารพัดชนิดหลากหลาย ให้กับผู้ที่ได้เข้ามาร่วมงาน ได้รับประทานอีกด้วย โดยในงานพิธีมุฑิตาจิตสักการะ หลวงพ่อวิรัตน์ ในครั้งนี้ ทางวัดเขาชี ได้จัดให้มีการบรรพชา อุปสมบทหมู่ พระภิกษุ – สามเณร และบวชชีพราหม์ เพื่อถือเป็นการทำบุญครั้งใหญ่อีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here