คนพิษณุโลกแจ้งความเอาผิดนักเลงคีบอร์ดลบหลู่พระพุทธชินราช

1
680

ชาวพิษณุโลกรวมตัวกันแจ้งความเอาผิด บุคคลโพสต์ของความแนวขมขู่ก่อเหตุวางระเบิดในพิธีรำถวายสมโภชพระพุทธชิราช ครบ 660 ปี และต้องการให้เดินทางมากราบขอขมาหลวงพ่อพระพุทธชินราช

 นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร อายุ 60 ปี พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกจำนวนกว่า 30 คน เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 เวลาประมาณ 18:30 น. มีชายคนหนึ่งโพสต์ข้อความ ไม่เหมาะสมและเสี่ยงต่อความรุ่นแรง รวมไปถึงเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก โดยใช้ชื่อเฟสบุคว่า “Nonnaphk Divas” เป็นการโพสต์ข้อความบนกระดานสนทนามีข้อความว่า “ที่ไหนเหรอครับ ผมจะเอาระเบิดไปวางให้ตายให้หมด เพราะตรงนั้นคนดีเยอะ ประเทศชิบหายเพราะคุณดี”  

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการถ่ายทอดสด การรำถวายเนื่องในงานสมโภชหลวงพ่อพระพุทธชินราช ครบ 660 ปี ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารหรือวัดใหญ่ของชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความหวาดกลัวและตื่นตระหนกตกใจว่าจะเกิดเหตุร้ายในที่ชุมชน รวมไปถึงไม่พอใจเพราะถือว่าเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนจังหวัดพิษณุโลก

โดยการรวมตัวกันออกมาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ นางแน่งน้อย ได้กล่าวว่าอยากให้บุคคลดังกล่าวนั้น แสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเอง ด้วยการออกมาขอโทษคนพิษณุโลก และต้องเดินทางมากราบขอขมาหลวงพ่อพระพุทธะชินราช ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนพิษณุโลกและคนไทยทั้งประเทศ ส่วนเรื่องคดีความก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการขั้นเด็ดขาด

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here